LỢI THẾ VƯỢT TRỘI CỦA NGÀNH HÀNG KHÔNG MÀ KHÔNG PHẢI NGÀNH VẬN TẢI NÀO CŨNG CÓ ĐƯỢC

Ưu điểm lớn nhất của vận tải hàng không là có tốc độ cao.
Máy bay có tốc độ cao nhất trong các phương thức vận tải hiện nay. Trung bình máy bay chở hàng hoặc chở khách có tốc độ bình quân vào khoảng 800-1000km/h, rất cao so với các phương thức phổ biến khác như tàu biển (12-25 hải lý/giờ), tàu hỏa (ở Việt Nam chỉ khoảng 60-80km/h), hoặc ô tô tải (60-80km/h). ad thấy có lẽ chỉ có phương thức truyền tải điện năng là nhanh hơn máy bay mà thôi!
 
Thứ hai, vận tải bằng máy bay cũng có tính an toàn cao nhất. Bạn có thể nghe thấy những vụ tai nạn máy bay thảm khốc, nhưng thực tế đường hàng không lại an toàn hơn nhiều so với đường bộ, đường sắt, và đường biển.
 
 
Ngoài ra còn phải kể đến những ưu điểm khác như:
✔️Không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy, do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới
✔️Dịch vụ nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay rất nhanh và đặc tính hàng hóa thường có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng
✔️Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra
✔️Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức khác
✔️Phí lưu kho thường tối thiểu do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng…
 
Đó là những điểm lợi thế của vận chuyển hàng hóa bằng máy bay đủ để chúng ta có thể phán đoán được tương lai của ngành công nghiệp này sẽ tiến xa và mạnh mẽ đến đâu trong tương lai gần.
Các doanh nghiệp hãy chuyển mình để kịp thích ứng với cơn sóng vận tải sẽ phát triển siêu thần tốc trong tương lai gần.